AI SỢ AI? – LustAveland – Truyện ngôn tình, đam mỹ, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

Trong mắt mọi người, Ân Dao vừa đáng thương vừa đáng ngưỡng mộ. Đáng thương là chính bới cô sinh ra trong mái ấm gia đình danh gia vọng tộc nhưng không được hoan nghênh. Mẹ mất sớm, gửi gắm tuổi thanh xuân vào một mối tình thanh mai trúc mã, nhưng ở đầu cuối lại bị vượt mặt bởi yếu tố muôn thuở của hào môn : hôn nhân gia đình thương mại .

Đáng ngưỡng mộ là bởi vì, năm 14 tuổi cô đã dứt khoát rời khỏi gia đình đó, bỏ lại tất cả mọi thứ, cả thân phận và những ràng buộc vô nghĩa. Và bởi vì, khi phát hiện người đàn ông chiếm trọn thanh xuân của cô lừa dối mình, Ân Dao chia tay không một chút do dự. 

Ba năm sau ngày đó, cô sống đúng như bản thân mình mong ước. Là một nhiếp ảnh gia tài năng xinh đẹp, thao tác hết mình, đi dạo cũng rất là. Vì cơ duyên nghề nghiệp, cô gặp được một người mẫu tươi tắn tràn trề nguồn năng lượng, Chu Thúc. Trước mặt mọi người, đó là người đàn ông bên cạnh cô, nhưng anh lại không phải nam chính .Một năm quen nhau, Ân Dao tạo cho cậu ta rất nhiều thời cơ tăng trưởng nghề nghiệp, nhưng lại chưa từng cho cậu ta thời cơ tăng trưởng mối quan hệ với mình. Không đụng chạm, không thân mật, chỉ là một người hoàn toàn có thể giúp cô bảo đảm an toàn về nhà mỗi khi cô muốn mượn rượu quên sầu .Đúng vậy, cô vẫn còn rất buồn, vì người đàn ông đen bạc đó. Nhưng buồn không có nghĩa là sẽ tha thứ hay còn kỳ vọng, chỉ là chút cảm hứng không cam lòng khi nghe tin anh ta kết hôn mà thôi. Thế rồi, Ân Dao đâu thể ngờ được, chút cảm hứng khiến cô không có chỗ trốn ấy, lại dẫn dắt cô đến với một người trọn vẹn lạ lẫm, Tiêu Việt .Thật ra cũng không hẳn là lạ lẫm, chính bới Tiêu Việt là bạn cùng phòng với Chu Thúc, chỉ là Ân Dao chưa khi nào gặp mặt mà thôi. Sau khi kết thúc với Chu Thúc, cô cũng không nghĩ sẽ còn bất kỳ dây dưa nào với cậu ta, ấy vậy mà, chỉ một lần vô tình, Chu Thúc lại bất đắc dĩ trở thành cầu nối .Ân Dao ấn tượng rất mạnh với Tiêu Việt. Khi ấy anh còn chưa lên được đội ngũ diễn viên hạng 3, nhưng với con mắt đậm chất nghề nghiệp của Ân Dao, Tiêu Việt “ cực kỳ đẹp “. Cũng chính vì chữ “ đẹp ” này, khiến Ân Dao hứng thú với anh .Một cô gái làm nghề nhiếp ảnh, tiếp xúc với giới vui chơi quá nhiều, phần nào sẽ có sự phóng khoáng trong tính cách. Thế nên, Ân Dao nửa đùa nửa thật, từ từ tiếp cận Tiêu Việt. Ban đầu là vô tình, rồi sau đó được Ân Dao sắp xếp thêm vài lần “ vô tình “, thế là quen nhau .Thế nhưng, quen nhau ở đây cũng chỉ dừng lại ở việc Ân Dao nhiều lúc nhờ anh đưa đón khi không hề tự lái xe, hoặc sẽ ăn nhờ ở đậu nếu không còn chỗ để đi, giống đêm hôm ấy. Bản thân Tiêu Việt không hề biết mình đã trở thành một “ bến đỗ ” cho ai đó mỗi khi mỏi mệt, anh giúp sức cô trong sự bất đắc dĩ, nhưng không hề ngăn cản xúc cảm khác lạ mỗi khi đến gần cô .Thế rồi, hai con người trầm tĩnh lặng lẽ, ngoài lạnh trong nóng, vừa đẹp vừa giỏi, cứ như vậy xích lại gần nhau. ( Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland )“ Tôi biết sáng sớm ngày hôm nay đã hôn anh, anh không muốn tôi chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sao ? ”Tiêu Việt yên lặng nhìn cô rất lâu, sau đó không nói lời nào kéo cô lại gần rồi áp môi xuống .Cho đến khi Ân Dao sắp hết không khí, anh mới buông ra, nhìn sâu vào mắt cô và nói : “ Em muốn tôi chịu nghĩa vụ và trách nhiệm không ? ”Họ cứ như vậy mà đến với nhau, bình dị giản đơn. Tuy rằng Tiêu Việt là người của giới vui chơi phức tạp, nhưng chính vì anh tự mình chọn một lối đi riêng, không để mình vướng vào những rắc rối đó cho nên vì thế khi ở bên cạnh Ân Dao, anh thật sự là trong sáng .

 

Vì đặc thù việc làm của cả hai, vì vậy họ vô cùng quý trọng những khoảnh khắc khan hiếm ở cạnh nhau. Có lúc là cô đến phim trường thăm anh, có lúc là anh đợi cô hàng giờ dưới studio, cũng có lúc chỉ là một bữa cơm ngắn ngủi trong chuyến công tác làm việc. Mọi chuyện cứ bình yên như vậy cho đến ngày, người đàn ông bạc nghĩa kia ly hôn .Nhưng đây cũng chỉ là mồi lửa mà thôi. Mâu thuẫn giữa Ân Dao và Tiêu Việt không đến từ người đàn ông đó, mà từ chính bản thân hai người họ .Tiêu Việt đã từng thấy cô khổ sở vì người đó như thế nào, cũng từng tận mắt chứng kiến mối quan hệ giữa cô và Chu Thúc, vì vậy anh cảm thấy đoạn tình cảm này không chân thực, cũng không bảo đảm an toàn. Còn Ân Dao, cô xác lập rõ ràng tình cảm của cô dành cho Tiêu Việt, cũng chứng minh và khẳng định phần tình cảm thanh xuân kia đã kết thúc, nhưng đứng trước sự hoài nghi của Tiêu Việt, cô đã không nói thật lòng mình .Kết cục đương nhiên là không vui tươi. Ai về việc nấy, cùng nhau xem như chưa từng có quãng thời hạn ấm cúng niềm hạnh phúc đó, nhưng làm thế nào hoàn toàn có thể ? Không phải người tốt nhất, nhưng là người thích hợp nhất, sao hoàn toàn có thể cứ như vậy mà buông bỏ ?Trải qua một khoảng chừng thời hạn tự dày vò và ép buộc bản thân, ở đầu cuối tình yêu đã lớn đến nỗi mà cả hai người đều không ngờ tới. Thế rồi, lại quay về thời gian khởi đầu, vờ là vô tình, mà có vẻ như là cố ý, hai người họ lại về bên nhau .Ân Dao vẫn thế, xinh đẹp điệu đàng, kĩ năng và phóng khoáng, nhưng đã chịu làm một người phụ nữ êm ả dịu dàng nép vào lòng anh. Tiêu Việt vẫn thế, tráng lệ cương nghị, dẫu đã thành công xuất sắc trong sự nghiệp, gặp nhiều cám dỗ cũng vẫn một lòng hướng về cô .Họ dành cho nhau những tình cảm chân thực nhất, thông thường nhất, nhưng cũng đặc biệt quan trọng nhất. Họ niềm hạnh phúc trong sự tận mắt chứng kiến của những người bạn tốt, những người cũ đã từng bước qua nhau, trong sự chăm sóc của người thân trong gia đình còn sót lại, …Câu chuyện kết thúc không phải hoàn mỹ cho tổng thể, có những yếu tố chưa được xử lý, thân phận của cô, sự nghiệp của anh, những rắc rối hoàn toàn có thể xảy đến khi đã nổi tiếng, … nhưng đây chẳng phải là đời sống thực tiễn sao ? Chẳng có gì là tuyệt đối cả, chỉ là tất cả chúng ta đều phải bước tiếp, nhưng tìm được một người cùng san sẻ buồn vui trên con đường ấy, bản thân điều đó đã là toàn vẹn rồi ._____“ “ : Trích từ truyệnReview by # Lâm Thái YBìa : # Huỳnh Tiệp Dư

 

* Hình ảnh chỉ mang đặc thù minh hoạCre : Google / Huaban