‘Ánh trăng xanh thẳm’ nhận ‘gạch đá’ bởi kết thúc dở hơi

Cuối năm 2017, phim boylove Đài Loan Ánh trăng xanh thẳm ra đời sau khoảng thời gian dài không có bất cứ tác phẩm nào đáng xem. Ngay từ lúc vừa tung trailer, bộ phim đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng hủ nữ bởi dàn “tiểu thịt tươi” đầy mãn nhãn và nội dung được dự đoán gay cấn. Thế nhưng, sau 12 tập công chiếu, Ánh trăng xanh thẳm khiến người xem cảm thấy thất vọng bởi tình tiết vô lý, không hợp logic khi công chính Ngôn Phi lại đến bên thụ chính Hải Thanh, mà bỏ quên công phụ Phẩm Quân (Hoàng Đình Hiên).

Về nội dung, Ánh trăng xanh thẳm không đi theo mô tuýp chỉ có hai nhân vật nam chính, tác phẩm bất ngờ xây dựng nội dung lại xoáy quanh mối quan hệ lẩn quẩn của bốn nhân vật, gồm có: Ngôn Phi (Vương Đình Vân), chàng thanh niên Tô Hải Thanh (Trần Ngạn Danh), Phẩm QuânJimmy (Lâm Bách Duệ). Ở những tập đầu tiên, bộ phim gây chú ý khán giả bởi nội dung và cảnh quay múi bụng mãn nhãn. Thế nhưng, qua những tập sau, tác phẩm thể hiện rõ sự thiếu logic và bất hợp lý trong việc cắt ghép cảnh quay và xây dựng tình tiết câu chuyện. Chính vì thế, khi bộ phim đi đến hồi kết, không ít khán giả tỏ ra vô cùng thất vọng vì cái kết “tưởng không thật mà lại thật không tưởng” Lựa chọn cuối cùng của Hải ThanhNgôn Phi đã khiến cho tác phẩm nhận nhiều lời phê bình hơn là khen ngợi.

Sau khi kết thúc, không chỉ ở xứ Đài, ngay cả netizen Việt Nam cũng phải “ném đá” tình tiết kết thúc dở hơi. Có người cho rằng: “Phim gì mà kết thúc nhảm dễ sợ, em yêu Ngôn Phi mà cũng yêu anh (Phẩm Quân)? Tim bạn thụ nhiều ngăn thật!”. Hoặc “Công bằng ở đâu? Công phụ thật đáng thương!”, hay “Chúc mừng công chính đến với thụ chính, công phụ Phẩm Quân tội nghiệp quá!” Có thể nói, sự yếu kém trong việc xây dựng tình tiết hợp lý cho bộ phim của ê kíp làm phim đã thể hiện quá rõ ở những tập cuối cùng. Rất nhiều tình tiết vô lý cũng xuất hiện trong các tập phim, ví dụ điển hình là, Phẩm Quân rõ ràng chứng kiến người yêu đang ngoại tình, và vẽ những bức tranh về kẻ thứ ba, anh tức điên lên nên đã phá nát bức tranh về người đó của Hải Thanh. Thế nhưng, liền ở cảnh sau lại là phân đoạn Phẩm Quân ngồi xin lỗi Hải Thanh vì chuyện ấy. Chuyện này có phải đã quá phi thực tế và vô lý rồi không? Mạch phim vô lý, dẫn đến việc các phân cảnh cắt ghép rời rạc khiến cho người xem cảm thấy khá khó chịu và không mạch lạc.

Ngoài nội dung dở hơi, tình tiết kém đặc sắc, về trình độ của dàn “tiểu thịt tươi” xứ Đài, nhìn chung, khả năng diễn xuất của các diễn viên vẫn ở mức tạm được, và không được gọi là xuất sắc. Trong khi hai chàng nhân vật phụ nổi bật Phẩm QuânJimmy trong tính cách, Ngôn Phi Hải Thanh dường như lại bị nhận xét là nhạt nhòa và không ấn tượng trong tính cách. Gương mặt không nhiều biểu cảm và luôn cố tỏ ra lạnh lùng của Vương Đình Vân khi thể hiện vai diễn Ngôn Phi và vẻ ù lì của Hải Thanh do Trần Ngạn Danh chịu trách nhiệm đã khiến cho khán giả cảm thấy sự thiếu hụt trong việc truyền đạt đủ cảm xúc. Là do biên kịch cố tình xây dựng tính cách nhân vật như trên, hay là do hai chàng diễn viên vẫn cần cố gắng rất nhiều trong sự nghiệp diễn xuất?

Kết

Theo nhiều khán giả, để miêu tả câu chuyện tình rối ren, lẩn quẩn của bốn chàng trai trong Ánh trăng xanh thẳm, họ đúc kết bằng một câu: “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở chỗ là tim nhiều ngăn quá!” Tuy nhiên, nhìn một cách chủ quan, đối với những khán giả xem phim không quá chú trọng nội dung và tình tiết, Ánh trăng xanh thẳm vẫn nên nằm trong list những phim boylove nên xem của xứ Đài. Bộ phim tập trung dàn “tiểu thịt tươi” của showbiz Đài và là một trong số ít tác phẩm đam mỹ kể lại câu chuyện tình yêu nam nam có cái kết được đánh giá là vui vẻ. Chính vì thế, nếu đang chán ngán với những kỹ xảo ba xu hay dàn nam thần của Trung Quốc, Ánh trăng xanh thẳm là một lựa chọn đắt giá dành cho cộng đồng hủ nữ.

Source: Soi cầu 6666
Category: Hàng đẹp