Lan đột biến Bướm Đại Ngàn rao bán 100 tỷ, giá trị thực hay chiêu thổi giá?

Ngày trong ngày hôm qua, giới chơi lan đột biến lại được phen rối loạn khi anh Chính Trương, một người chơi lan đột biến có tiếng ở Phú Thọ lại lên Facebook công bố bán cây mẹ lan Bướm Đại Ngàn với giá 100 tỷ đồng .Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây là chiêu thổi giá .

Thông tin giao dịch cây lan đột biến Bướm Đại Ngàn của anh Chính Trương lập tức gây xôn xao, đã có hàng nghìn lượt comment, chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể, trên trang Facebook cá thể, anh Chính Trương viết : ” Huyền thoại Bướm Đại Ngàn – một cực phẩm của đất trời, của mẹ vạn vật thiên nhiên ban tặng. Nếu ví quốc tế hoa lan như 1 vương quốc kỳ hoa thì Bướm Đại Ngàn như một cỗ ngai vàng quyền quý và cao sang dành cho bậc chí tôn, minh chủ .Hôm nay Chính Trương chính thức công bố bán cây mẹ Bướm Đại Ngàn với giá 100 tỷ để hữu duyên quý vật tầm quý nhân. ( Số đo 14 cm, đang ra 1 mầm nối, 2 kei, ngọn vẫn tăng trưởng mạnh. Chỉ bán hoặc nhận chốt giá trong ngày ). Kính báo quý anh chị em yêu hoa Lan ” .

Lan đột biến Bướm Đại Ngàn rao bán 100 tỷ, giá trị thực hay chiêu thổi giá?
Thông tin rao bán lan đột biến Bướm Đại Ngàn lên tới 100 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. (Ảnh chụp màn hình)

Trên thực tiễn, đây không phải là lần tiên phong anh Chính Trương gây sốc với Bướm Đại Ngàn, bởi trước đó, vào tháng 7/2020, anh này đã bán 1 kei lan ( mầm lan ) tiên phong mọc ra từ Bướm Đại Ngàn với giá 15 tỷ đồng .Sau đó, anh Chính Trương lại đấu giá kei lan thứ hai với danh nghĩa ủng hộ Ủy ban Mặt trận Trung ương Tổ quốc Việt Nam chống dịch Covid-19. Kei lan này được ” chốt ” với mức giá 11,7 tỷ đồng .Ngay sau khi anh Chính Trương đăng tải thông tin, rất nhiều quan điểm bày tỏ : đây là mức giá rất không bình thường, không hề đồng ý được .Thực tế, thời hạn qua, do có quá nhiều thương vụ làm ăn lan đột biến tiền tỷ được triển khai mà không biết thực hư như thế nào đã khiến nhiều người lao vào vòng xoáy của lan đột biến và phải ngậm trái đắng do bị lừa .

Lan đột biến Bướm Đại Ngàn rao bán 100 tỷ, giá trị thực hay chiêu thổi giá?
Cận cảnh lan đột biến Bướm Đại Ngàn được rao 100 tỷ đồng. Ảnh: FB Chính Trương.

 

Đơn cử như anh Bùi Văn Toàn ở xã Cộng Lạc ( huyện Tứ Kỳ, Thành Phố Hải Dương ), đặt mua 10 cây lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển Oanh trên mạng xã hội với giá 500.000 – 700.000 đồng / cây. Nhưng sau khi anh Toàn chuyển khoản qua ngân hàng, nhận hàng mới phát hiện mình bị lừa bởi cây mà anh nhận được không phải dòng lan phi điệp đột biến .Cuối tháng 7, một người dân ở huyện Phù Ninh ( Phú Thọ ) cũng trình báo cơ quan công an vì bị một số ít đối tượng người tiêu dùng lừa bán lan đột biến với số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng. Một chủ vườn lan phi điệp đột biến thuê nhà ở huyện Quốc Oai ( TP. Hà Nội ) sau khi lừa hàng chục tỷ đồng của người mua đã bỏ trốn. Một nhóm người trẻ tuổi quê Hòa Bình vừa bị bắt tại Nghệ An sau khi lừa hàng chục tỷ đồng …Mới đây nhất, chiều 7/9, Công an huyện Di Linh ( Lâm Đồng ) vừa tống đạt quyết định hành động khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng so với Bùi Văn Sỹ ( 34 tuổi, ngụ xã Đoàn Kết, huyện Yên Thủy, Hòa Bình ) để ship hàng công tác làm việc tìm hiểu về hành vi “ lừa đảo chiếm đoạt chiếm đoạt gia tài ” bằng hình thức lừa bán lan đột biến gen .Theo hiệu quả tìm hiểu bắt đầu, từ việc tham gia nhóm chơi, kinh doanh thương mại lan trên mạng xã hội Facebook, ông Đ.V.T ( ngụ H.Di Linh ) đã trực tiếp mua của Bùi Văn Sỹ những cây lan ” đột biến gen ” với giá 440 triệu đồng .

Lan đột biến Bướm Đại Ngàn rao bán 100 tỷ, giá trị thực hay chiêu thổi giá?
Chậu hoa lan, tang vật của vụ án.

Sau đó, Bùi Văn Sỹ liên tục đem 2 chậu lan ” đột biến gen ” khác đến Di Linh bán cho ông T. với giá 1,47 tỉ đồng. Khi phát hiện hoa lan mà Sỹ bán chỉ là lan thông thường, ông T. đã trình báo đến Công an huyện Di Linh .

Từ vụ việc này, Công an huyện Di Linh khuyến cáo người dân nên thận trọng trong việc kinh doanh trên mạng xã hội, bao gồm việc mua bán lan đột biến gen, để tránh kẻ xấu lợi dụng lòng tin, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể lan, góp vốn đầu tư lan đột biến đang là một game show đầy may rủi, do những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch, mua và bán, chuyển nhượng ủy quyền lan đột biến diễn ra tự phát, đa phần dựa vào cam kết, thỏa thuận hợp tác bởi người bán với người mua, chưa có sự quản trị ngặt nghèo từ những cơ quan chức năng .Chính vi vậy, công an nhiều địa phương như Tuyên Quang, Hòa Bình, Bình Phước, Nghệ An, … đã có khuyến nghị người dân cần tỉnh táo trước những thanh toán giao dịch lan đột biến với giá trị rất lớn trên mạng xã hội, bởi rất hoàn toàn có thể bị lừa bởi chiêu thổi giá, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại lan đột biến như đa cấp, thậm chí còn không loại trừ năng lực rửa tiền .( Theo Dân Việt )

Source: Soi cầu 6666
Category: Hàng đẹp