8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt

Tổng hợp những thông tin có ích về những loại chó Nhật Bản đang được yêu thích tại Nước Ta. Đặc điểm điển hình nổi bật của những loài chó này có gì hay .

Tính cách thân thiện, mưu trí, ngoại hình đẹp, dễ chăm nom và dạy bảo là những yếu tố giúp chó Nhật khá được yêu thích tại Nước Ta .

1. Chó Akita

Akita Inu hay chó Akita hay Akita Nhật là một giống chó quý được coi là Quốc khuyển của Nhật Bản. Chó Akita Inu được tổ chức chó cảnh Mỹ xếp hạng mức độ phổ biến của giống chó này là 47 trên 196.

Akita có hai loại chính, chủng Nhật Bản và Mỹ, Akita Nhật có màu trắng, nâu đốm, nâu vàng hoặc đỏ. Với thân hình to lớn, săn chắc, khỏe mạnh, khuôn mặt đáng yêu phối hợp với phong thái lịch sự, điềm đạm để bộc lộ sự uy nghi của những tầng lớp quý tộc .
8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 1

8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 2
Hình ảnh chú chó Akita Inu Nhật Bản
Ban đầu, những chú chó Akita Nhật được nuôi để bảo vệ hoàng gia và quý tộc ở Nhật Bản thời phong kiến. Đồng thời, chúng cũng được sử dụng trong những cuộc đi săn lợn rừng, gấu đen, và nhiều lúc là hươu .
Đặc điểm tính cách của loài chó này là không lùi bước trước những thử thách và không dễ sợ hãi. Do vậy, chúng những người bảo vệ trung thành với chủ và dũng mãnh .
Việc giảng dạy Akita hoàn toàn có thể là một thử thách và yên cầu sự hiểu biết, kinh nghiệm tay nghề và sự kiên trì .
Con đực cao từ 65 đến 72 cm và nặng từ 38 đến 59 kg. Con cái cao 61 đến 68 cm và nặng 33 đến 50 pound. Tuổi thọ trung bình của loài chó này là 10 năm .
Giá bán tìm hiểu thêm của loài chó này : 18 đến 29 triệu đồng một con trưởng thành .

2. Chó Shiba Inu

Giống chó Shiba có ngoại hình gần giống với chó Akita Inu và là một giống chó nhỏ nhất trong những giống chó nguyên thủy của Nhật Bản. Chúng được AKC xếp hạng giống chó phổ cập ở mức 44/196 .
Đặc điểm điển hình nổi bật của loài chó Shiba được biết đến với tính cách sôi sục, đôi tai nhỏ dựng đứng và sự nhanh gọn như mèo. Người Nhật có ba từ để miêu tả đặc thù niềm tin của giống chó : kaani-i ( ý thức can đảm và mạnh mẽ ), ryosei ( thực chất tốt ) và soboku ( tỉnh táo ). Kết hợp lại, những đặc thù này tạo nên tính khí mê hoặc, mưu trí và can đảm và mạnh mẽ của giống chó này .

8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 3

Hình ảnh 3 chú chó Nhật Bản Shiba Inu với 3 sắc tố cơ bản
Shiba Inu nhỏ ( khoảng chừng 9 kg ) rất tinh nhanh. Giống như một chiến binh ninja, Shiba vượt những chướng ngại vật nhỏ một cách thuận tiện. Ngày nay chúng hầu hết Giao hàng như những con chó sát cánh ở Nhật Bản và Hoa Kỳ .
Các tên gọi khác của loại chó Shiba như : Shiba Inu Nhật, Chó Nhật cỡ nhỏ, Shiba Ken. Chúng có tuổi thọ trung bình 12 đến 15 năm và mỗi lứa đẻ khoảng chừng 3 con. Lông gồm 2 lớp và có những màu : Đỏ, màu vừng, đen và sạm, hoặc trắng .
Chó Nhật Shiba Inu thường thường mắc những bệnh như dị ứng, thanh quang nhãn, cườm thủy tinh thể mắt, loạn sản xương hông, quặp và trật xương bánh chè .
Giá bán tìm hiểu thêm của Shiba Inu tại thị trường Nước Ta khoảng chừng 20 đến 38 triệu đồng tùy loại .

3. Chó Hokkaido Nhật Bản

Chó Hokkaido ( tiếng Nhật : 北海道犬 Hokkaidō-inu hay Hokkaidō-ken ) là giống chó săn. Hokkaido là một trong những giống chó Spitz truyền kiếp nhất trong số sáu giống chó Spitz Nhật Bản địa phương, gồm có Akita, Shiba Inu, Kai Ken, Shikoku và Kishu Ken. Tên của chúng được đặt theo tên của hòn hòn đảo nơi chúng được sinh ra và được dùng làm chó săn gấu .
Hokkaido là loài chó có kích cỡ trung bình, có thân hình can đảm và mạnh mẽ. Chúng có bộ lông dài và dày hơn những giống chó khác của Nhật Bản, đồng thời có ngực rộng hơn và tai nhỏ hơn .

8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 4

Hai chú chó Hokkaido Nhật màu vàng và kem
Chó Nhật Hokkaido chiếm hữu bộ lông có nhiều sắc tố gồm có : trắng, đỏ, đen, vện, mè và xám sói. Nếu chúng được dạy dỗ từ sớm thì chúng sẽ là một người bạn sát cánh rất trung thành với chủ và tận tụy, luôn muốn làm hài lòng gia chủ của mình .
Đặc biệt, Hokkaido Nhật biết tâm lý và xử lý yếu tố cực kỳ mưu trí để hoàn thành xong xuất sắc trách nhiệm được giao. Giống chó Nhật này cực kỳ hiếm và bị cấm xuất khẩu khỏi Nhật Bản. Hiện nay, số lượng chó Hokkaido Nhật ước tính khoảng chừng 10.000 – 12.000 con
Chó Nhật Hokkaido có chiều cao tử 45-51 cm, cân nặng 21-30 kg. Tuổi thọ trung bình từ 12-15 năm. Giá bán xê dịch của loài chó này tại Nước Ta từ 30 đến 80 triệu đồng .

4. Chó Kishu Inu Nhật

Theo AKC, vào năm 1934 giống chó Kishu Inu được công nhận là bảo vật vương quốc ở Nhật Bản, vậy nên chúng gần như không được xuất khẩu .
Đặc điểm giống chó Kishu Inu của Nhật này giống với những loài chó Nhật Bản khác là hình dáng tự tôn, can đảm và mạnh mẽ của người Nhật và sự mưu trí, nhanh gọn của giống chó săn .

8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 5

Kishu có size trung bình, ngoại hình cân đối và cơ bắp tăng trưởng. Chúng có đôi tai vểnh và đuôi cong hoặc hình liềm. Chó Kishus Nhật Bản sống tình cảm với những thành viên trong mái ấm gia đình. Kishu Ken có năng lực săn mồi cao và thích đuổi theo những con vật nhỏ .
Kishu Ken có chiều cao từ 43 – 56 cm. Cân nặng từ 14 – 27 kg, tuổi thọ trung bình từ 11-13 năm. Màu sắc lông gồm đen và rám nắng, đỏ, mè, trắng ( phổ cập nhất ) .
Giá thành tìm hiểu thêm để mua chó Nhật Kishu này từ 12 đến 19 triệu đồng .

5. Chó Nhật Shikoku Inu

Chó Shikoku là một giống chó thuần chủng của Nhật Bản. Shikoku hay Kochi-ken được nuôi tại vùng núi của tỉnh Kochi trên hòn đảo Shikoku. Chú chó Shikoku khiến tất cả chúng ta liên tưởng đến một samurai đích thực. Loài chó này có những đặc thù sắc nét hơn so với những loài chó Nhật Bản khác .

8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 6

Hình ảnh chú chó Shikoku hay Kochi-ken của Nhật Bản
Đặc điểm của loài chó này rất cẩn trọng và quả cảm, có năng lực phán đoán tốt, chúng nhạy bén trong việc phát hiện ra lợn rừng và săn đuổi chúng. Shikoku trung thành với chủ tuyệt đối với chủ của chúng .
Shikoku là một giống chó rất mưu trí và học hỏi nhanh. Chúng không cứng đầu và độc lập như một số ít giống chó địa phương khác của Nhật Bản, nhưng vẫn yên cầu sự kiên trì để huấn luyện và đào tạo .
Giá chó Shikoku từ 8 đến 15 triệu đồng .

6. Chó Giáp Phi – Chó Kai ken

Kai ken, Tora Inu hoặc chó Hổ là những tên gọi khác của chó Giáp Phi. Chúng được công nhận vào năm 1934 bởi câu lạc bộ chó cảnh Nhật Bản. Người Nhật miêu tả Kai Ken là một người bảo vệ đáng đáng tin cậy, cực kỳ tận tụy với gia chủ của mình, Kai Ken sẽ hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ gia chủ nếu xảy ra nguy khốn .

8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 7

Chó Kai Ken màu xám vện
Bộ lông của chó Kai Ken Nhật Bản có cấu trúc thô, dài vừa phải và có nhiều màu vện ( vằn hổ ). Màu đỏ là Aka-tora, màu đen là Kuro-tora và màu lai giữa hai màu đỏ đen là Chu-tora. Chó con khi sinh ra có màu lông như nhau và những tín hiệu vện của chúng tăng trưởng khi chúng già đi, đôi lúc mất đến 5 năm để bộ lông được triển khai xong không thiếu .
Đặc điểm điển hình nổi bật của chó Nhật Kai Ken rất mưu trí, nhanh gọn, mưu trí và gan góc. Chúng là những thợ săn bẩm sinh có có năng lực săn mồi tốt trên những địa hình đồi núi dốc, canh giữ nhà rất giỏi, sống dè dặt với người lạ nhưng trung thành với chủ với mái ấm gia đình. Chúng thân thiện, thường tốt với trẻ nhỏ và thường không hung tàn với những con chó khác .
Giá tìm hiểu thêm : 12 đến 20 triệu đồng .

7. Chó Nhật đuôi cuộn – Spitz Nhật

Chó Spitz Nhật Nihon Supittsu là một giống chó cảnh lông xù thuộc nhóm chó Spitz có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chó Spitz Nhật có màu lông trắng như tuyết với nét mặt như khi nào cũng tươi cười .
Những con chó tiên phong ở Nhật Bản của giống chó này là hậu duệ của 1 số ít con chó Spitz Đức màu trắng được người Nhật mang về từ Trung Quốc .

8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 8

Hình ảnh chú chó Nhật Bản Spitz với bộ lông trắng muốt tuyệt đẹp
Điểm đặc biệt quan trọng của giống chó này là ở bộ lông xù trắng mượt có năng lực tự làm sạch mà không cần chải nhiều, chúng phần nhiều không có mùi hôi và ít khi cần tắm .
Trọng lượng trung bình của giống chó này là 5 đến 10 kg. Tuổi thọ trung bình khoảng chừng 12-14 năm. Giá bán những chú chó Nhật đuôi cuộn trên thị trường từ 2 cho đến 9 triệu đồng .

8. Chó Kawakami Inu

Cực kỳ hiếm, Kawakami Inu được cho là hậu duệ của loài sói Nhật Bản. Để lai tạo ra những con chó săn có năng lực tiêu biểu vượt trội. Người dân làng Kawakami của tỉnh Nagano đã đưa những con chó cái lên núi để giao phối với chó sói sau đó con non được sinh ra chính là giống chó Kawakami Inu ngày này, điều này lý giải cho ngoại hình giống sói của chúng .

8 giống chó Nhật được ưa chuộng có gì đặc biệt - 9

Ngoại hình giống chó sói của Kawakami
Chó Nhật Kawakami lúc bấy giờ chỉ còn khoảng chừng 850 con trên toàn quốc gia Nhật Bản. Kawakami Inu được miêu tả là gan góc, mưu trí và ngoan ngoãn, tuy nhiên khi nuôi cần thân thiện và chăm nom chúng nhiều hơn để chúng biết và hiểu rằng bạn là gia chủ của chúng. Vì bản năng hoang dã rất cao của chúng hoàn toàn có thể rất hung tàn nếu không thuần được .
Nơi có thời tiết nóng hoặc khí ẩm không thích hợp để nuôi loài chó này vì chúng ưa thời tiết lạnh, khô .
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-giong-cho-nhat-duoc-ua-chuong-co-gi-dac-biet-d25…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-giong-cho-nhat-duoc-ua-chuong-co-gi-dac-biet-d254337.html

Theo Việt Quất ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: Soi cầu 6666
Category: Hàng đẹp