Kết phim ‘Cô gái nhà người ta’ chóng vánh

Ông Tài ( NSND Tiến Đạt ) bỏ thuốc giết ông Đẩu ( Anh Tuấn ) vì biết quá nhiều chuyện, trong phim ” Cô gái nhà người ta ” .Tập cuối phim của đạo diễn Trịnh Lê Phong phát sóng tối 18/3 không có nhiều diễn biến nâng tầm. Ông Tài ( NSND Tiến Đạt ) bỏ thuốc giết em trai – ông Đẩu ( Anh Tuấn ) – để bịt đầu mối. Ông Đẩu vờ vịt chết, sau đó hợp tác Khoa ( Đình Tú ) đưa dẫn chứng tố ông Tài tội sai người cướp đất, nhận hối lộ và giết người lên công an .Kịch bản không kể chi tiết cụ thể việc xét xử và hình phạt cha con ông Tài phải nhận, thay vào đó điểm qua số phận của loạt nhân vật. Uyên ( Phương Oanh ) nhận lời yêu Khoa và được lên thị xã dạy học, Đào ( Việt Hoa ) mở tiệm gội đầu làm lại cuộc sống, trong khi đó Mận ( Hương Giang ) sinh con trai đầu lòng sau khi Viễn – chồng cô – qua đời trong ngày cưới .
Khán giả tranh cãi vì kết phim 'Cô gái nhà người ta'

 

Khán giả tranh cãi vì kết phim ‘ Cô gái nhà người ta ‘
Ông Tài thủ đoạn giết ông Đẩu trong tập cuối. Video : VFC .
Nhiều người theo dõi nhận xét tập cuối diễn biến nhanh. Anh Thanh Hải ( 31 tuổi, Thành Phố Bắc Ninh ) nói : ” Phim có quá nhiều diễn biến thảm kịch, đến tập 24, những nhân vật vẫn còn nhiều vướng mắc. Nhưng chỉ sau đó một tập mọi chuyện êm xuôi, ổn thỏa hết ” .Trong suốt phim, ông Tài trực tiếp và gián tiếp gây ra cái chết cho nhiều người trong làng Yên. Khoa, Cận nhiều lần tích lũy vật chứng, gửi đơn tố cáo hắn lên cấp trên nhưng không thành. Trong khi nhóm Khoa vẫn loay hoay tìm cách vạch tội ông Tài, chỉ nhờ kế giả chết của ông Đẩu mà mọi việc chấm hết. Một số người chỉ ra diễn biến vô lý khi nhân vật ông Đẩu ít học, sử dụng điện thoại thông minh kiểu cũ không có tính năng ghi âm nhưng lại thu được cuộc chuyện trò với ông Tài, copy ra USB đưa cho Khoa làm dẫn chứng .

Chuyện tình của Uyên và Khoa – một trong những chủ đề chính từ đầu phim – diễn tả nhanh chóng trong vài phút cuối, khi cả hai nói lời yêu.

Điện thoại kiểu cũ của ông Đẩu sử dụng. Ảnh: VFC.
Điện thoại kiểu cũ của ông Đẩu. Ảnh : VFC .

Tên phim Cô gái nhà người ta khiến nhiều người theo dõi vướng mắc. Tài khoản Kiều Ly viết : ” Kết thúc rồi vẫn không hề hiểu được tên phim có ý nghĩa gì, tương quan thế nào đến nội dung “. Bình luận nhận được nhiều lượt đống ý. Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói tiêu đề đơn thuần gợi sự tò mò cho người theo dõi. Anh nói : ” Cô gái nhà người ta là cô gái không phải của nhà mình thôi ( cười ). Tại sao tên phim cứ phải có một ý nghĩa đơn cử hay thật ‘ hoành tráng ‘, quan trọng là nội dung tác phẩm ” .Một số người theo dõi cho rằng kết phim nhân văn, thỏa đáng cho toàn bộ nhân vật. Tài khoản Thành Nguyễn bình luận : ” Ông Tài gây ra tội ác phải trả giá còn những người dân lành trong làng như mái ấm gia đình Uyên, Khoa, Mận … đều được sum vầy, niềm hạnh phúc “. Đạo diễn Trịnh Lê Phong cho biết phim gửi gắm bài học kinh nghiệm nhân – quả. ” Con người cứ sống và yêu hết mình thì điều tốt đẹp sẽ tới. Giống như những người trẻ tuổi trong phim vậy “, anh nói .Cô gái nhà người ta gồm 25 tập, lấy toàn cảnh thôn quê, thuộc thể loại hài tình cảm, kể chuyện người trẻ tuổi khởi nghiệp, tình yêu trai gái và những tranh chấp nhỏ ở làng Yên .
Tập cuối 'Cô gái nhà người ta'

Tập cuối ‘ Cô gái nhà người ta ‘
Trích đoạn Uyên ( Phương Oanh ) và Khoa ( Đình Tú ) tập cuối phim. Video : VFC .

Hiểu Nhân

Source: Soi cầu 6666
Category: Hàng đẹp