Oanh Yến: ‘Sinh thêm con, tôi phải bán bớt nhà’

Cựu người mẫu Oanh Yến quyết định hành động triệt sản sau khi sinh con thứ sáu hồi tháng 4 .Ngoài hai con riêng với người chồng đầu, Oanh Yến và bạn trai – người kinh doanh Tân Long ( tên thật Nguyễn Quang Tấn ) – có 4 con chung. Họ hiện chuyển về sống tại nông trại 40 ha ở ấp Suối Dzui, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, Đồng Nai .- Hơn nửa năm về nông thôn, chị thấy thế nào ?

– Rất thú vị. Tôi thích cuộc sống nơi đây, không khí trong lành, có thể nghe rõ tiếng chim hót, gà gáy sớm mai… Mỗi sáng thức dậy, tôi đội nón, đi ủng tưới cây, cho gia súc ăn. Tôi nuôi rất nhiều bồ câu, cá, gà và thành công với những mẻ nấm mối đầu tiên. Tôi và bạn trai còn học cách nuôi tằm, làm đông trùng hạ thảo, chăm nấm linh chi. Trước đây ở thành phố, mở mắt dậy tôi phải lo đủ thứ tiền, cuộc sống xô bồ cuốn trôi thời gian. Nhưng về vùng quê, tôi không còn nghĩ nhiều đến tiền bạc. Hôm nay không đi làm, tôi vẫn đủ nguyên vật liệu sống qua ngày, mai ăn rau, ngày mốt bắt gà làm thịt.

Tiền điện khá rẻ, nước uống hoàn toàn có thể lọc sạch từ nước sông. Hàng xóm nơi đây rất thân thiện. Cô chú đối lập nói vợ chồng tôi thích ăn cam, quýt thì cứ qua hái tự do và thường mang cho mái ấm gia đình tôi món này, món kia. Tôi trân quý và niềm hạnh phúc vì được sống trong sự yêu thương, tình làng xóm ấm cúng .Oanh Yến cho hay từ ngày chuyển về nông trại, cô quen với trang phục làm nôngOanh Yến sinh năm 1986, ở Vũng Tàu. Cô xuất thân là người mẫu, từng tham gia nhiều cuộc thi vẻ đẹp trong và ngoài nước. Cô lọt top 15 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, đăng quang Hoa hậu Toàn cầu năm ngoái tại Philippines … Ảnh : Thiên Lam .- Việc chuyển chỗ ở ảnh hưởng tác động gì đến mái ấm gia đình chị ?- Trừ bé đầu Henry Nguyễn đang học lớp ba ở TP TP HCM, 5 bé sau đều sống cùng chúng tôi ở nông trại. Mỗi cuối tuần, mái ấm gia đình tôi đón Henry về quê, sáng thứ hai chở con lên đi học .Cuộc sống ở nông thôn khiến mái ấm gia đình tôi đổi khác cả về nhận thức lẫn thói quen. Nhiều bè bạn không nhận ra vì da tôi đen sạm, rắn rỏi hơn trước. Tôi học được cách làm nông, hiểu nỗi khó khăn vất vả của nông dân. Giờ đây, tôi hoàn toàn có thể kể cách chăm nom những luống rau mầm, khoai lang, xà lách, khóm hoa mười giờ …Dù đôi lúc nắng cháy da thịt, những con tôi năng động hơn. Các bé phân biệt được nhiều con vật trước đó ít thấy như : trâu, bò, ba ba, cá sấu, chim bồ câu … Tôi còn tập cho những con trồng cây, hái rau, bắt cá. Tôi muốn những con thưởng thức đời sống phong phú – sung túc ở TP Hồ Chí Minh, khổ cực ở nông thôn. Sau này lớn lên, ở thiên nhiên và môi trường nào, những con cũng hoàn toàn có thể thích nghi .
Oanh Yến: 'Mỗi lần sinh con, tôi phải bán một căn nhà'

Oanh Yến: ‘Mỗi lần sinh con, tôi phải bán một căn nhà’

Oanh Yến kể đời sống ở nông thôn. Video : Thiên Lam .
– Chị phân loại chăm nom 6 con ra làm sao ?- Một mình tôi không hề chăm hết 6 bé, vì vậy tôi thuê thêm bốn vú nuôi tương hỗ. Với bé út tròn 6 tháng tuổi, tôi không quá khó khăn vất vả vì con ngoan, ít quấy khóc. Tuy nhiên, bé thiệt thòi hơn những anh chị vì không được bú sữa mẹ. Tôi sinh mổ và triệt sản luôn vài tháng trước, vì vậy bị tắc sữa .Dù những vú chăm nom rất tốt nhưng tôi vẫn theo sát con từng bước. Tôi không chia mỗi bé một phòng riêng mà xếp chúng nằm sát nhau để mọi hoạt động giải trí của con đều trong tầm mắt mình. Tôi chủ trương để con tự do tăng trưởng và không nuông chiều .- Lý do chị quyết định hành động triệt sản ?- Tôi triệt sản để lo chu toàn cho những con. Dù bạn trai nói thương và lo cho mẹ con tôi, tôi vẫn phải dữ thế chủ động kinh tế tài chính, kinh tế tài chính. Trong 9 tháng 10 ngày thai kỳ, tôi không hề thao tác nặng, không hề một tay xách những con nhỏ, một tay ôm bụng bầu đi làm .Vì không muốn áp lực đè nén, mỗi lần sinh con, tôi phải bán một căn nhà. Giờ số nhà của tôi còn ít, không nhiều như trước. Tôi nghĩ nếu sinh thêm nữa, tình cảnh sẽ khó khăn vất vả, thậm chí còn nguy khốn. Tôi đâu còn nhà hay gia tài gì để bán. Quyết định triệt sản khó khăn vất vả nhưng đúng đắn. Sau này, tôi tập trung chuyên sâu ” cày ” để lo cho những con .Oanh Yến cùng bạn trai diện trang phục đồng điệu khi nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu hồi tháng 7. Ảnh: Alexz.Oanh Yến cùng bạn trai và những con diện phục trang đồng điệu khi nghỉ ngơi ở Vũng Tàu hồi tháng 7. Ảnh : Alexz .- Bạn trai đối xử với hai con riêng của chị thế nào ?- Tôi ly hôn khi Henry Nguyễn ( sinh năm 2012 ) và Gia Minh ( năm ngoái ) còn bé. Sau đó chồng cũ của tôi giật mình qua đời, Tân Long Open, cùng tôi san sẻ buồn vui. Lúc ấy những con như một tờ giấy trắng, không biết chuyện cha dượng hay ruột, mà chỉ biết Long là cha .Bạn trai tôi hiền, thương sáu con như nhau, không phân biệt con chung hay con riêng. Anh thậm chí còn còn chiều hai bé đầu hơn cả 4 con chung : Gia Mỹ ( 2017 ), Gia Đức ( 2018 ), Như Ý ( 2019 ) và Quang Nhật ( 4/2020 ) .

– Kế hoạch sắp tới của chị?

– Tôi ấp ủ nhiều dự tính, bắt đầu trồng rau nuôi cá để ăn. Tuy nhiên nếu tìm được đầu ra, tôi sẽ tăng trưởng mạng lưới hệ thống chuồng trại, phân phối nông sản sạch cho những tỉnh thành. Tôi hoàn toàn có thể sống hết đời ở nông trại, nhưng tương lai con cháu cần có môi trường học hành tốt. Chúng tôi sẽ để con sống ở thành phố, cuối tuần về thăm cha mẹ .

Thiên Lam

Source: Soi cầu 6666
Category: Hàng đẹp