Thủ dâm ở các lứa tuổi và hành trình trưởng thành tính dục

Thủ dâm: Hành trình trưởng thành tính dục - Ảnh 1.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng TT Đào tạo – Bệnh viện Phụ sản TWTrong lịch sử dân tộc, việc thủ dâm – tự đụng chạm vào cơ quan sinh dục của bản thân nhằm mục đích mục tiêu tạo ra khoái cảm – đã bị áp đặt là một hành vi xấu, mang tính bệnh hoạn và hoàn toàn có thể gây hại đến cả thể chất và niềm tin người thực thi .Tuy nhiên mặc cho những thái độ xấu đi trong lịch sử dân tộc cũng như sự không cho về mặt văn hóa truyền thống, tôn giáo, thủ dâm vẫn Open trong mọi hình thức xã hội loài người .

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, rất nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh thủ dâm có những tác dụng có lợi, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất và sức khỏe tình dục.

Công bằng mà nói, nếu bỏ lỡ những sự tẩy chay từ thời xưa, ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tự nhận thấy thủ dâm là một việc lành mạnh, có lợi có sức khỏe thể chất và mang thiên tính của loài người .

1. Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau

Trong thực tiễn việc thủ dâm diễn ra trong suốt cuộc sống của mỗi cá thể, thậm chí còn mở màn từ tiến trình sơ sinh qua tiến trình ấu thơ cho đến khi trưởng thành và nhiều khi tất cả chúng ta không ý thức được sự hiện hữu của hành vi thủ dâm. Các nhà khoa học cho rẳng : thủ dâm có vai trò quan trọng trong hành trình dài tăng trưởng mạng lưới hệ thống phân phối tình dục của loài người .

1.1. Trẻ sơ sinh cũng thủ dâm?

Ngay sau khi chào đời, trẻ sơ sinh sẽ nhanh gọn cảm thấy việc đụng chạm vào bộ phận sinh dục mang lại cảm xúc thú vị phấn khích. Do đó nhiều trẻ sẽ khởi đầu làm quen phối hợp những bộ phận để cọ xát bộ phận sinh dục. Nhiều cha mẹ sẽ hiểu nhầm tưởng là con mình quấy khóc. Mặc dù những thủ pháp kích thích bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh không được coi là một hành vi có tính dục nhưng nó vẫn mang lại sự khoái cảm ở một mức độ nhất định cho trẻ .Thủ dâm: Hành trình trưởng thành tính dục - Ảnh 2.Trẻ nhỏ cũng tò mò về chính khung hình của chúng và việc sờ vào bộ phận sinh dục của bản thân làm chúng thú vị và dễ chịu và thoải mái .

1.2. Thủ dâm ở tuổi ấu thơ

Khi trẻ ở độ tuổi từ 5 tới 7 tuổi, trẻ thường hay đụng chạm vào bộ phận sinh dục của mình với sự ngây thơ không có mục tiêu khoái cảm tình dục nào nhưng việc đụng chạm vào cơ quan sinh dục sẽ đem đến cho trẻ sự thú vị, phấn khích. Chính sự đụng chạm đơn thuần không vì mục tiêu khoái cảm tình dục này giúp phân biệt sự thủ dâm ở trẻ nhỏ với người lớn .Trong độ tuổi này là những bé trai và bé gái đã khởi đầu nhận thức được và bị ảnh hưởng tác động thâm thúy bởi thái độ của cha mẹ tới tình dục cũng như thủ dâm. Các điều tra và nghiên cứu cho thấy : Quan điểm và cách hành xử phản ứng của cha mẹ về thủ dâm nói riêng và những kiến thức và kỹ năng giáo dục giới tính nói chung tác động ảnh hưởng trực tiếp tới tâm tư nguyện vọng và hành vi của con trẻ .Một số cha mẹ sẽ không cho những hành vi tự kích thích của trẻ, tạo cho trẻ cảm xúc thủ dâm là tồi tệ và tội lỗi. Khá nhiều định kiến của cha mẹ về thủ dâm và tình dục sẽ in hằn trong ký ức của trẻ thơ, và hoàn toàn có thể là nguyên do của những rối loạn tình dục sau này như chứng co thắt âm đạo ví dụ điển hình .Các nhà giáo dục tiên tiến và phát triển nhận thấy việc tự kích thích của con trẻ không những không để lại những hậu quả xấu mà còn giúp con trẻ hình thành những phân phối về tình dục sau này. Do đó những nhà giáo dục ý kiến đề nghị những cha mẹ nên được cho phép con trẻ của mình triển khai hành vi thủ dâm mà không nên áp đặt lên chúng những cảm xúc tồi tệ hay tội lỗi .Khi lũ trẻ ngây thơ phô bày hay động chạm bộ phận sinh dục của mình, những bậc cha mẹ nên khuyên giải và lý giải cho chúng hiểu rằng cơ quan sinh dục hay thủ dâm tự kích thích cơ quan sinh dục là một hành vi mang tính riêng tư do đó những con cần thực thi ở nơi riêng tư kín kẽ .

1.3. Thủ dâm ở tuổi vị thành niên

Ở độ tuổi thanh thiếu niên, những bạn trẻ đã tăng trưởng ý thức về bản thân rất tốt và luôn mong ước khai thác những tiềm năng của bản thân – kể cả tiềm năng tình dục. Trong tiến trình này, những chàng trai cô gái khởi đầu có ý thức về tiềm năng tình dục của họ. Liên tưởng tâm lý về tình dục trở nên liên tục và rõ ràng hơn trong suốt quy trình tiến độ vị thành niên – và tần suất thủ dâm cũng liên tục hơn. Các bạn trẻ tiếp tục tò mò, chăm sóc thậm chí còn hoàn toàn có thể sầu lo về thủ dâm, những bộc lộ sẽ tăng trưởng song hành với nhận thức về tình dục .Các con trẻ sẽ đảm nhiệm rất nhiều nguồn thông tin về tình dục, giáo dục giới tính và thủ dâm từ mái ấm gia đình, bạn hữu, thầy cô, đặc biệt quan trọng là mạng xã hội và internet. Điều không may là những thông tin này thường rất xích míc nhau và rất nhiều thông tin không đúng chuẩn và không có cơ sở khoa học. Điều này hoàn toàn có thể gây sợ hãi cho trẻ rất nhiều .Do đó, vai trò của thầy cô và mái ấm gia đình là xu thế những thông tin đúng mực khoa học cho trẻ. Trong đó cần lý giải rõ cho trẻ hiểu : Thủ dâm là một thưởng thức tình dục bảo đảm an toàn, tích cực, có trấn áp và trẻ không cần phải cảm thấy xấu hổ về điều đó .Thủ dâm: Hành trình trưởng thành tính dục - Ảnh 3.Cha mẹ và thầy cô là khuynh hướng những thông tin đúng chuẩn khoa học cho trẻ về giáo dục giới tính .

1.4. Thủ dâm ở độ tuổi trưởng thành

Thủ dâm ở độ tuổi trưởng thành thường được xem như sự diễn tập lấy kinh nghiệm tay nghề trước khi phát sinh quan hệ tình dục với bạn tình .Tuy nhiên trong thực tiễn thủ dâm luôn sống sót, sát cánh và hoàn toàn có thể phối hợp với những hoạt động giải trí tình dục khác ngay cả khi bạn đã có bạn tình hoặc đã lập mái ấm gia đình ví dụ điển hình. Khoảng 70 % phái mạnh trên 20 tuổi thủ dâm và hơn 50 % phái đẹp trên 30 tuổi thủ dâm. Trên thực tiễn việc thủ dâm khá phổ cập ở bất kể lứa tuổi nào cũng như bất kể giới nào không kể nam hay nữ .Thủ dâm hay được cho là hoạt động giải trí một mình tuy nhiên những số liệu điều tra và nghiên cứu cho thấy những người đã có bạn tình, chung sống với bạn tình hay đã kết hôn có khuynh hướng thủ dâm nhiều hơn những người không có bạn tình hay sống một mình .Điều này bác bỏ quan điểm những người thủ dâm là những người thất bại trong chuyện tình dục hoặc thiếu những kiến thức và kỹ năng xã hội để tìm kiếm bạn tình hay ý niệm thủ dâm là hành vi chỉ dành cho những cá thể không có một nửa yêu thương hoặc những người thiếu thốn tình dục .Những nguyên do đa phần của người lớn thủ dâm là để giải tỏa áp lực đè nén tình dục, để đạt khoái cảm, để thưởng thức tình dục khi không có bạn tình hay đơn thuần là chỉ để thư giãn giải trí .Đối với những người lớn tuổi, thủ dâm hoàn toàn có thể là phương tiện đi lại chính để họ thỏa mãn nhu cầu tình dục – nhất là với những người mà bạn tình của họ bị ốm, đi vắng hoặc qua đời hoặc họ đã li hôn .

2. Các lợi ích sức khỏe của thủ dâm

Rất nhiều dẫn chứng khoa học chứng tỏ thủ dâm hoàn toàn có thể đem lại những quyền lợi về sức khỏe thể chất, tâm hồn, cũng như sức khỏe thể chất tình dục. Họ chứng tỏ rằng sự kích thích và cực khoái khi thủ dâm hoàn toàn có thể :- Giảm stress- Giải tỏa áp lực đè nén tình dục- Cung cấp nụ cười tình dục và sự thân thương trước khi bạn tình sẵn sàng chuẩn bị cho việc giao hợp bằng âm đạo, hậu môn hay bằng miệng .

-Có vai trò như một hình thức tình dục an toàn để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

– Là một giải pháp cho những người không có bạn tình gồm có cả những người lớn tuổi .- Giải pháp cho những người đang trong quy trình kiêng quan hệ để phòng tránh có thai, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt hoặc bạn tình đang bị ốm .- Tạo điều kiện kèm theo cho những cá thể để học cách đụng chạm và kích thích tình dục .- Cải thiện chất lượng giấc ngủ .- Tăng cường hệ miễn dịch giúp đề phòng 1 số bệnh như cúm …- Cải thiện trương lực cơ sàn chậu và hậu môn, giảm rủi ro tiềm ẩn són tiểu và sa sinh dục .- Tăng lưu thông máu tới vùng bộ phận sinh dục .- Kích thích sản xuất endorphin, tăng chuyển hóa oxy và tăng tính năng của những tế bào khắp khung hình .- Tạo cảm xúc khỏe mạnh .- Thúc đẩy lòng tự trọng cao hơn .- Tăng mức độ hài lòng trong hôn nhân gia đình và tình dục .- Cung cấp giải pháp cho thực trạng rối loạn tính năng sinh dục .Thủ dâm: Hành trình trưởng thành tính dục - Ảnh 4.Thủ dâm theo hướng dẫn là một trong những biện pháp chính điều trị chứng rối loạn cực khoái ở phụ nữ. Ảnh minh họa .

2.1.Thủ dâm được coi là một biện pháp chữa trị các rối loạn chức năng tình dục

Với những nhà trị liệu tình dục, thủ dâm thường được sử dụng như một kỹ thuật trị liệu để điều trị những rối loạn tính năng sinh dục. Thủ dâm theo hướng dẫn là một trong những biện pháp chính điều trị chứng rối loạn cực khoái ở phụ nữ. Với đàn ông, kỹ thuật thực hành thực tế thủ dâm hoàn toàn có thể làm tăng năng lực trấn áp xuất tinh và ngăn ngừa thực trạng xuất tinh sớm .

2.2. Thủ dâm được coi là 1 lựa chọn sức khỏe tình dục

Những người có thái độ tích cực, cởi mở về tình dục, giới tính và chuyện thủ dâm thường có xu thế bảo vệ mình tốt hơn trong việc ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, ít bị mang thai ngoài ý muốn và bị lạm dụng tình dục hơn .

3. Thủ dâm khi nào là bệnh và cảm giác tội lỗi khi thủ dâm?

Mặc dù có hàng loạt những quyền lợi về sức khỏe thể chất của thủ dâm được nêu ra nhưng nhiều người vẫn cảm thấy tội lỗi và hổ thẹn về việc đó .Có đến khoảng chừng 50 % đàn ông và 50 % phụ nữ cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm. Trên trong thực tiễn, đa phần những người đàn ông và phụ nữ mang theo rất nhiều xúc cảm lẫn lộn khi thủ dâm nhưng xúc cảm nổi trội nhất vẫn là thỏa mãn nhu cầu và sung sướng .Mặc dù thủ dâm là giải pháp triển khai quan hệ tình dục bảo đảm an toàn nhất tuy nhiên chính những cảm hứng xấu đi trong hoặc sau quy trình này làm rình rập đe dọa sức khỏe thể chất tình dục và niềm hạnh phúc của nhiều người .Mặc dù hầu hết những câu truyện thần thoại cổ xưa tương quan đến thủ dâm đã bị bác bỏ, thì những người thủ dâm ” quá nhiều ” vẫn phải nhận những thái độ tẩy chay của những người xung quanh. Tuy nhiên khái niệm như thế nào là quá nhiều lại khá mơ hồ và hầu hết những trường hợp là trọn vẹn thông thường .Thủ dâm chỉ được coi là không bình thường khi bạn không hề trấn áp hoạt động giải trí và hành vi thủ dâm của mình. Ví dụ như bạn không hề ngừng việc thủ dâm lại được, việc thủ dâm liên tục gây rối loạn những hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt hàng ngày của bạn, gây tác động ảnh hưởng lên nghề nghiệp cũng như những mối quan hệ của bạn. Các rối loạn này nằm trong bệnh cảnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế ( OCD ) .

Tóm lại: Thủ dâm được coi là công cụ quan trọng để chúng ta tự tìm hiểu về bản thân cũng như học thêm các khía cạnh của đời sống tình dục. Chúng ta đều có mong muốn nội tại về việc khám phá bản thân mình.

Thủ dâm giúp tất cả chúng ta có những thưởng thức về khung hình, tâm hồn của bản thân mình, về những thứ ta thích hay không thích, những nơi ta muốn được chạm vào, những nơi làm tất cả chúng ta hưng phấn hay những chỗ không được chạm vào vì hoàn toàn có thể làm ta mất hứng .

Thủ dâm là phương thức tình dục khiến ta dễ dàng tận hưởng chính mình, giúp tăng cường thể chất, tâm thần và sức khỏe tình dục của chúng ta. Tuy nhiên, nêu lạm dụng việc này sẽ không tốt cho sức khỏe. Và khi đó thủ dâm không tốt, và được coi là một loại bệnh cần phải điều trị.

Cặp đôi xa nhau trong thời giãn cách có nên thủ dâm?Cặp đôi xa nhau trong thời giãn cách có nên thủ dâm?SKĐS – Thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19 tại nhiều nơi đã lê dài suốt mấy tháng nay. Vì nhiều nguyên do, không ít cặp đôi bạn trẻ phải xa nhau và nhiều người đã xử lý nhu yếu yêu bằng cách bản năng là thủ dâm. Vậy điều đó có nên không và số lần thủ dâm như thế nào để bảo đảm an toàn ?

Video có thể bạn quan tâm:

Những bài tập thể dục buổi sáng giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất

Source: Soi cầu 6666
Category: Hàng đẹp