[Review] Glass Mask (Mặt nạ thủy tinh) – Suzue Miuchi

Mặt nạ thủy tinh (Glass Mask) của tác giả Suzue Miuchi là một bộ truyện nói về kịch, diễn viên và diễn xuất. Truyện thuộc thể loại shoujo và lấy bối cảnh thời hiện đại. Tuy nhiên bối cảnh của các vở kịch trong truyện thì là vô biên.

1. Tóm tắt hơi dài

Tsukikage đang là một diễn viên nổi tiếng khi một tai nạn bất ngờ xảy ra trên sân khấu và làm bỏng một nửa khuôn mặt của bà. Từ lúc đó, bà đã không ngừng tìm kiếm một nữ diễn viên đủ khả năng để kế thừa vở kịch vô giá Hồng Thiên Nữ (HTN) mà bà đang giữ bản quyền.

Trong một lần ra công viên chơi, bà Tsukikage đã phát hiện ra tài năng của Maya Kitajima, một cô bé làm ở tiệm mì nhưng có niềm đam mê sân khấu tài năng tiềm ẩn rất lớn. Sau một thời gian quan sát và đi ăn mì liên tục, bà đã lôi kéo thành công Maya vào con đường diễn viên kịch. Và, bà bắt đầu rèn luyện cô bằng những phương pháp nghiêm khắc chả giống ai.

glassmask4

Tuy nhiên chẳng lẽ showbiz cả đống người lại giương mắt ra để hai cô trò đến được cái đích nhắm tới ? Vậy nên Maya cũng không thiếu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Nổi bật nhất là Ayumi Himekawa, một cô gái xinh đẹp được sinh ra trong một gia đình nghệ thuật và đã nổi đình nổi đám ngay từ khi còn nhỏ. Ayumi không những toàn tài, làm được đủ mọi trò mà Maya chịu thua, ví dụ múa, uốn dẻo, nấu ăn ngon, thông minh, blah blah, mà còn chăm chỉ, không ngừng nỗ lực trong phòng tập.

Kế đó là các công ty truyền thông mà boss nhất vẫn là Daito Art – một công ty giải trí có vô số nhà hát và đang đào tạo rất nhiều diễn viên.

Nhưng vấn đề chính là Daito Art có anh chủ đẹp trai máu lạnh Masumi Hayami một mặt muốn giành bản quyền HTN, một mặt lại bị niềm đam mê và tài năng kịch nghệ của Maya cuốn hút.

Vậy nên, Masumi tuy luôn công khai minh bạch làm công tác làm việc phá hoại, nhưng trong lòng lại lén lút ngưỡng mộ, giúp sức và Tặng Ngay hoa hồng tím cho Maya để động viên cô trước mỗi vở kịch .

glassmask6

Nói đến đây chắc mọi người chắc mẻm vở HTN sẽ được giao cho Maya vì cô này là nhân vật chính. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng vì bà Tsukikage tuy có giảng dạy gà nhà nhưng vẫn không mù quáng đến mức không nhận ra ánh hào quang khác. Truyện đang dừng ở đoạn gay cấn, và có lẽ rằng sắp hết, khi Ayumi và Maya cùng cạnh tranh đối đầu để có được quyền diễn vở này .

2. Điểm hay của truyện

  • Những vở kịch nói cuốn hút. May mà có người giải thích mới hiểu hay chỗ nào. Mình rất thích những đoạn diễn “Giấc mộng đêm hè”, “Hai nàng công chúa”, và cả “Người sói” nữa.
  • Những kỹ thuật diễn chẳng biết có đúng như ngoài đời không nhưng nghe cũng hợp lý.
  • Đó là cuộc kèn cựa đầy tình hữu nghị giữa thiên tài (Maya) và kẻ nỗ lực (Ayumi).
  • Những cánh hoa hồng tím lãng mạn của một người hâm mộ kiêm tài trợ tuy giấu thì vẫn lộ mặt.

glass mask 2

Tuy nhiên, xét diễn biến hiện tại của truyện, dù cô nào được diễn thì anh Masumi cũng sẽ thầu được bản quyền Hồng Thiên Nữ thôi. Chúc mừng anh .
Điểm trừ khá lớn : truyện chưa ra hết .
Đọc truyện này thấy quốc tế của diễn viên hiện lên mới sinh động làm thế nào, và cũng không hề không khâm phục nghị lực của những cô gái để hoàn toàn có thể diễn được những vai diễn làm say lòng người theo dõi .

glassmask5

Nét vẽ của truyện cũng được, nói chung rõ ràng không loằng ngoằng. Mấy chap gần đây hình vẽ cứ tròn tròn nhìn hơi ghét. Truyện rất hay. Hy vọng tác giả có thể hoàn thành truyện này, lâu quá rồi không thấy ra chương mới :(.

Tại thời gian này, truyện đang dừng ở đoạn Masumi mời Maya ra thăm biệt thự cao cấp trên hòn đảo của anh, với tư cách người khuyến mãi hoa hồng tím .
Featured image : Glass Mask Wiki .

Chia sẻ:

  • Thêm

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: Soi cầu 6666
Category: Hàng đẹp