Vụ con gái chém chết mẹ ruột: Hàng xóm bàng hoàng kể lại sự việc

Theo ông Nguyễn Đăng Vang, ở cùng tầng với nạn nhân ( Nhà 11A – Khu đô thị Sài Đồng, phường Việt Hưng, Long Biên, TP.HN ), sáng 17/5, theo thói quen, ông dậy tập thể dục sớm, khoảng chừng 5 h15 ông nghe tiếng gọi thất thanh từ mái ấm gia đình hàng xóm ở phòng 202, chạy đến kiểm tra, ông Vang bàng hoàng thấy M ( cháu ruột của nạn nhân ) khẩn thiết nhờ ông phá cửa ( lúc này M đang ở trong nhà nhưng cửa bị khóa ngoài, M không có chìa khóa ) để đưa bà của M đi cấp cứu .

Căn hộ nơi xảy ra án mạng

“ Lúc đấy tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng giọng cháu M nghe thất thanh, rất khẩn thiết, nhìn vào trong tôi thấy bà T nằm dưới đất, có rất nhiều máu. Tôi tìm cách phá cửa nhưng sức yếu không phá được, tôi vội gọi cho công an phường và gọi xe cứu thương 115. Được một lúc thì công an phường đến ” – ông Nguyễn Đang Vang kể lại .

Kể lại vấn đề, giọng ông Vang chưa hết bàng hoàng .

Cũng theo lời ông Vang, khi sự việc xảy ra, cháu M thấy mẹ chém bà, M đã lao vào can mẹ, đẩy mẹ ra nhưng bà T. lúc đó đã bị chém 5 nhát vào vùng đầu và cổ.

“ Lúc đó, mẹ cháu M không cho cháu gọi người đến cứu, được một lúc, mẹ cháu M ra ngoài, khóa cửa bỏ đi. Khi thấy mẹ đã bỏ đi, cháu M mới dám gọi hàng xóm nhờ phá khóa cứu bà ” .
Theo cán bộ Công an phường Việt Hưng, đến chiều 17/5 cơ quan Công an đã hoàn thành xong công tác làm việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và đang làm những thủ tục pháp lý để ra quyết định hành động khởi tố vụ án .

Phòng 202 nhà 11A Khu đô thị Sài Đồng, nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng .

Trước đó, như VOV.VN đưa tin, khoảng 6h ngày 17/5, Công an phường Việt Hưng nhận được tin báo có vụ án mạng xảy ra tại khu nhà dành cho người thu nhập thấp Sài Đồng (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội). Nạn nhân là bà Cao Thị T. (SN 1947, trú phường Việt Hưng) đã tử vong trên sàn nhà, xung quanh có nhiều máu.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường  vụ án, cơ quan công an đã cho khóa cửa phòng 202.  

Ngay khi nhận được tin báo, công an Q. Long Biên và công an phường Việt Hưng đã nhanh gọn xuất hiện để bảo vệ và khám nghiệm hiện trường .
Theo lời khai của cháu M. ( SN 2005 cháu ngoại bà T. ), khoảng chừng 5 h sáng M. đang ngủ thì thấy bà kêu cứu. Tỉnh dậy M. thấy mẹ là Lê Thị Bích T. ( SN 1976, là con gái bà T. ) đang cầm dao chém bà. Lúc đó, M. có vào can mẹ nhưng không được. Sơ bộ bắt đầu cơ quan công an xác lập bà Cao Thị T. bị chém 5 nhát vào đầu và cổ
Sau khi gây án, T. gọi điện cho em ruột sang nhà xem bà thế nào và nhờ nuôi hộ con trai, rồi bỏ trốn .

Nhà 11A – Khu đô thị Sài Đồng, Long Biên, TP.HN, nơi xảy ra vụ án con gái chém mẹ ruột tử trận sáng 17/5 .

Khoảng 8 h45 cùng ngày, lực lượng công dụng phát hiện đối tượng người tiêu dùng Lê Thị Bích T. đi xe máy lên cầu Phù Đổng, sau đó dừng xe nhảy xuống sông. Tuy nhiên, được lực lượng Cảnh sát giao thông vận tải đường thủy và người dân kịp thời cứu vớt .

Tại trụ sở Công an quận Long Biên, Lê Thị Bích T. bước đầu thừa nhận hành vi của mình.

Được biết, đối tượng người tiêu dùng Lê Thị Bích T. có tiền sử bệnh tâm thần đã điều trị nhiều năm .

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra vụ án./.

Hà Nội: Con gái chém chết mẹ ruột rồi nhảy cầu tự tử

VOV.VN – Sau khi chém chết mẹ ruột, hung thủ chạy xe ra cầu nhảy sông tự vẫn nhưng lực lượng công an đã kịp thời cứu vớt .