Lý do khiến vai Đát Kỷ của Trương Hinh Dư hút khán giả

Lý do khiến vai Đát Kỷ của Trương Hinh Dư hút khán giả

Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 11 : 33 AM ( GMT + 7 )

Bộ phim “Tân bảng phong thần” từng tạo cơn sốt trên truyền hình Trung Quốc.

Bộ phim Tân bảng phong thần với sự góp mặt của dàn diễn viên ngôi sao 5 cánh Trần Kiện Phong, Khương Hồng, Trương Hinh Dư, Trương Địch, Trịnh Diệc Hồng … đã tạo nên cơn sốt trên truyền hình Trung Quốc năm năm trước. Phim lấy toàn cảnh từ sự suy vong của nhà Thương đến sự nổi dậy của nhà Chu và tập trung chuyên sâu tái hiện lại những câu truyện truyền kỳ về những nhân vật nổi tiếng trong thần thoại cổ xưa là Đát Kỷ và Trụ Vương .
Điểm lại những nguyên do khiến Tân bảng phong thần nhận được nhiều sự yêu quý khi đến Nước Ta và được phát sóng lúc 16 h55 đến 18 h30 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7 .

Trương Hinh Dư – Đát Kỷ “tai tiếng” nhất trong lịch sử

Có thể nói, nhân vật góp công lớn đưa bộ phim trở thành tâm điểm dư luận chính là yêu tinh lẳng lơ Đát Kỷ phiên bản năm trước do “ gái hư ” Trương Hinh Dư biểu lộ .

Lý do khiến vai Đát Kỷ của Trương Hinh Dư hút khán giả - 1
 Trương Hinh Dư trở thành Đát Kỷ “tai tiếng” nhất lịch sử truyền hình Trung Quốc.

Hinh Dư vốn là người mẫu để lại hình ảnh không mấy lành mạnh trong lòng người theo dõi. Cô có quá khứ ăn chơi, phong thái thời trang hở hang quá đà cùng những chuyện tình gây ồn ào .
Mới đây nhất, Hinh Dư được cho là tận dụng tài tử Lý Thần để đánh bóng tên tuổi, sau khi yêu Lý Thần một thời hạn rồi bỏ anh. Vì vậy, khi Hinh Dư đóng Đát Kỷ, không ít người theo dõi phản hồi vai diễn này hợp với người mẫu và cho rằng cô chẳng cần nhọc công nghiên cứu và điều tra cách diễn xuất .

Lý do khiến vai Đát Kỷ của Trương Hinh Dư hút khán giả - 2
 Vẻ đẹp của Đát Kỷ do Trương Hinh Dư đóng.

Thực tế, ngay từ khi tạo hình nhân vật Đát Kỷ được công bố, Trương Hinh Dư đã bị dân cư mạng “ ném đá ” tơi tả. Cộng đồng mạng cho rằng cô nàng không đủ đẹp ma mị để biểu lộ vai diễn hồ ly tinh Đát Kỷ .
Nhiều người theo dõi cho rằng tạo hình nhân vật của Trương Hinh Dư quá rườm rà, lòe loẹt. Thêm đó, vẻ đẹp tân tiến của cô bị cho là không tương thích với phim cổ trang, truyền thuyết thần thoại, thế nên khi đứng cạnh những diễn viên khác, Trương Hinh Dư trông có phần lạc lõng .

Lý do khiến vai Đát Kỷ của Trương Hinh Dư hút khán giả - 3
 Trương Hinh Dư gặp nhiều áp lực khi vào vai Đát Kỷ

Đáp lại những lời chỉ trích, Trương Hinh Dư thẳng thắn khẳng định chắc chắn : “ Trước tôi đã từng có Ôn Bích Hà, Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như đóng vai Đát Kỷ. Họ quả thật khiến tôi cảm thấy suôn sẻ khi mình được là người tiếp theo diễn vai này. Tuy nhiên, đã đến lúc quên đi cái bóng quá khứ của những diễn viên này để hướng đến những điều mới lạ hơn. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực rất là để tạo ra một Đát Kỷ của riêng mình và không làm cho những người thương mến tôi tuyệt vọng ” .

Trần Kiện Phong – Khương Tử Nha trẻ nhất màn ảnh

Bộ phim Tân bảng phong thần được chuyển thể từ tiểu thuyết truyền thuyết thần thoại tầm cỡ Phong thần diễn nghĩa, lấy toàn cảnh từ sự suy vong của nhà Thương đến sự nổi dậy của nhà Chu. Bộ phim xoay quanh câu truyện cuộc sống của Khương Tử Nha – vốn được biết đến như một vị tướng tài ba, vĩ đại, góp thêm phần lập nên nhà Chu lê dài hơn 800 năm .

Lý do khiến vai Đát Kỷ của Trương Hinh Dư hút khán giả - 4
 Trần Kiện Phong vào vai Khương Tử Nha

So với những phiên bản cũ, Tân bảng phong thần mang tính cải tiến vượt bậc hơn khi nhà chỉnh sửa và biên tập mạnh dạn khai thác đời sống tình cảm của nhân vật Khương Tử Nha, nổi bật là màn hôn lễ vui nhộn giữa Khương Tử Nha và Mã Chiêu Đệ .
Lúc mới quen nhau, chỉ có Mã Chiêu Đệ đơn phương yêu thầm Khương Tử Nha, sau đó trong đêm tân hôn cô còn ép Khương Tử Nha động phòng. Về phần Khương Tử Nha, sau đêm động phòng vì quá kinh sợ nên mái tóc trở nên bạc trắng .
Trong quy trình trừ yêu, Khương Tử Nha đã trải qua rất nhiều gian khó, Mã Chiêu Đệ vô tình gây ra những hiểu nhầm, Khương Tử Nha từ chỗ Nguyệt Lão phát hiện dây tơ hồng của hai người quấn vào nhau nên mới gật đầu mối nhân duyên này .

Lý do khiến vai Đát Kỷ của Trương Hinh Dư hút khán giả - 5
 “Tân bảng phong thần” phóng tác nhiều chi tiết mới so với các phiên bản cũ.

Tân bảng phong thần không riêng gì mạnh dạn “ phóng tác ” đời sống tình cảm của Khương Tử Nha mà tạo hình nhân vật cũng có sự cải tiến vượt bậc. Trong những bản phim trước, Khương Tử Nha thường Open với phong thái đạo mạo, râu tóc bạc phơ. Còn lần này, Khương Tử Nha do Trần Kiện Phong tiếp đón là một chàng trai điển trai, phong độ ngời ngời .

Ngô Trác Hàn: Trụ Vương “yêu tinh”

Trong phiên bản mới, nhân vật Trụ Vương giảm đi vẻ hiếu chiến của một ông vua thời loạn, tăng thêm vẻ giàu sang. Với kiểu trang điểm mắt khói khiến ánh mắt sắc bén như dao, “ bạo chúa ” Trụ Vương đã khiến dân cư mạng phải thốt lên : “ Đát Kỷ vô tội, Trụ Vương mới giống … yêu tinh. ”

Lý do khiến vai Đát Kỷ của Trương Hinh Dư hút khán giả - 6
Trụ Vương do Ngô Trác Hàn có tạo hình đầy yêu khí .

Trụ Vương do Ngô Trác Hàn thủ diễn là một ông vua háo sắc, giết người không chớp mắt, ánh mắt sắc lạnh cộng thêm kiểu trang điểm nhấn vào đôi mắt nên càng tỏa ra sát khí can đảm và mạnh mẽ và đầy yêu khí, khiến nhân vật trở nên sôi động có hồn .