Audio truyện trinh thám: Trâm 1 – Nữ Hoạn Quan – Tác giả: Châu Văn Văn

Nội dung truyện audio ngôn tình : Trâm – Nữ Hoạn Quan

Thời xưa, người nào muốn bán mình thì cắm một cọng cỏ lên đầu làm dấu, ai muốn mua trông thấy sẽ hỏi và ra giá .
Câu chuyện này xảy ra vào cái thời thời xưa ấy, khi Đại Đường khởi đầu điệu tàn và muôn vẻ phồn hoa sắp lìa bỏ Trường An … Một thiếu nữ có tài phá án bỗng bị vu là sát nhân và bị săn đuổi khắp giang san, niềm yêu vừa chớm tuổi xuân căng tràn, tự dưng lại phải biến thành hoạn quan …
Đội trên đầu bóng tối của cáo thị truy nã, gánh trên vai khối nặng phi nhổ của cả thiên hạ, cô thiếu nữ phải chạy đua với hung thủ để trình diện chân giả trước khi thực sự bị thời hạn tàn phá .

Trên đường đua ấy, cô gặp được đồng minh, quen thêm bằng hữu, cũng tái ngộ oan gia, những yêu và hận cũng theo đó đảo chiều, giăng mắc, hoặc dần dần tháo gỡ… Với kết cấu truyện lồng trong truyện, nhân vật lồng trong nhân vật, sử dụng hai thủ pháp phá án chính là suy luận và giám định pháp y, Trâm là một đại án mênh mang mà Nữ Hoạn Quan chính là chìa khoá đầu tiên để tra vào phá giải.

Audio truyện trinh thám: Trâm 1 - Nữ Hoạn Quan - Châu Văn Văn

[ REVIEW ] Trâm I ( Nữ hoạn quan ) – [ Blog NEYUNGUYEN ]

Vậy là ở đầu cuối mình cũng đọc xong quyển tiên phong trong series Trâm này. Mình cứ tưởng phải mất hơn 1 tuần để đọc vì nó dày quá mà vận tốc đọc của mình không nhanh, thế nhưng ở đầu cuối mình đã đọc xong em nó trong vòng 4 ngày vì em nó quá hay ! Mình đã đọc rất nhiều thể loại trinh thám rồi nhưng lại chưa đọc thể loại trinh thám cổ trang khi nào nên thật sự rất háo hức để đọc bộ này .
Nhân vật chính của câu truyện là Hoàng Tử Hà, vì vướng phải một vụ án oan bị vu là kẻ sát nhân đã đầu độc cả mái ấm gia đình nên phải chạy trốn và lưu lạc đến kinh thành với quyết tâm rửa sạch oan khuất. Xuyên suốt cả bộ truyện là cuộc hành trình dài của Hoàng Tử Hà trên đường từ kinh thành Trường An về lại đất Thục để minh oan, cùng sự giúp sức của Quỳ Vương Lý Thư Bạch. Trong chuyến hành trình dài đó, Hoàng Tử Hà bị vướng vào những vụ án mà cô phải là người đưa ra giải thuật sau cuối nếu muốn trở về đất mẹ rửa oan .
Kết cấu truyện khá lắt léo, mô tuýp truyện lồng truyện thật sự cũng làm mình khá bồn chồn khi review. Kể quá nhiều sẽ thành thừa mà kể quá ít sẽ rất thiếu sót. Tình tiết vụ án trong quyển 1 này cũng khá lắt léo và rắc rối vì có khá nhiều nhân vật mà trong mỗi nhân vật đó đều có một bí hiểm ẩn giấu, nếu không đọc đến cuối thật sự mình cũng chẳng thể nghĩ ra được hung thủ là ai. Có lúc cứ nghĩ vụ án đến đó là thôi, sau đó sẽ là tìm hiểu đưa ra đáp án thôi, nào ngờ đó chỉ mới là bước khởi đầu. Tuy là có nhiều nhân vật cùng nhiều diễn biến thế nhưng toàn diện và tổng thể mạch truyện rất hòa giải, không hề rườm rà rối rắm. Có một vài yếu tố tình cảm giữa 2 nhân vật chính là Hoàng Tử Hà và Lý Thư Bạch nhưng cũng không nhiều mà những diễn biến ấy chỉ như làm dịu đi sự căng thẳng mệt mỏi của vụ án mà thôi. Đọc xong quyển 1 mà mình muốn đọc liền quyển 2 luôn nhưng vì muộn rồi phải đi ngủ sớm nên thôi

Ngôn từ miêu tả nhân vật rất sinh động và phong phú. Khi đọc đến đoạn mô tả nhân vật, mình có cảm tưởng như đang là họa sĩ và vẽ ra từng bức chân dung của từng người vậy, không sến súa nhưng lại rất nên thơ.

Vậy nhưng điểm trừ cho em này cũng nằm ở chỗ miêu tả nhân vật. Có quá nhiều cụ thể miêu tả làm cho câu truyện bị dài lê thê, có đôi chỗ hơi rườm rà, không thiết yếu phải hoa mỹ như vậy. Mình cũng có skip khoảng chừng 3,4 đoạn miêu tả thời tiết … vì mình thấy cái đó không quan trọng và cũng không cần miêu tả kĩ như vậy. Truyện chi có một điểm trừ duy nhất ở điểm này mà thôi .
Tạm kết cho quyển 1, giờ mình mở màn đọc quyển 2 đây, nôn nao quá rồi không đợi được nữa

[REVIEW] Trâm I ( Nữ hoạn quan) – [ Blog NEYUNGUYEN ]

Nhận xét của một số ít fan hâm mộ về truyện Trâm 1 – Nữ Hoạn Quan

[Ngân Bảo] – Cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn, mới lạ
Hình tượng nhân vật rất đặc biệt
Cầm lên đọc là ko muốn bỏ xuống luôn ý ?
Lúc đầu hơi tò mò không biết phá án kiểu cổ trang sẽ ra sao vì còn nhiều cái ko rõ ràng như thời hiện đại, nhưng tình tiết truyện rất hợp lý lại ý nghĩa
Nói chung là một tác phẩm xuất sắc ❤❤

[Van dial] – Lý Thư Bạch x Hoàng Tử Hà. Truyện đơn thuần là trinh thám, tình tiết loveline chỉ chiếm một phần ít, nên nếu bạn nào mong một truyện mà nam nữ vừa phá án vừa yêu nhau thì không nên nhảy hố bộ này, vì chờ moment của 2 người lâu lắm =)) Truyện trinh thám nhưng cổ đại, mỗi vụ án đều lớn, thiết kế phá án công phu nhưng vì 17 chương chỉ xoay quanh một vụ nên cảm giác lâu và dài dòng thay vì thấy bề thế

[Nguyễn Thị Minh Châu] – Quả thật… truyện rất cuốn hút, từng câu từng chữ được trau chuốt, văn phong nhẹ nhàng mà “thấm” :3 Lần đầu tiên đọc một bộ trinh thám cổ trang hấp dẫn đến thế. Không chỉ nói về chuyện của 2 anh chị main mà còn nói về tình bạn, tình thân,… Nếu bạn mong chờ một bộ truyện hường phấn, sến súa thì tin tui đi, bạn nên tìm những bộ khác, bộ nào cũng được nhưng không phải là TRÂM … :3 Tính yêu của hai anh chị không phô trường mà như là những cơn sóng ngầm vậy, âm thầm nhưng mạnh mẽ… Không hối tiếc khi nhảy hố này!

[Hải Đăng] – Hoàng Tử Hà: Thiên kim tiểu thư với biệt tài phá án và cái đầu “nhảy số” cực nhanh :v, sau 1 đêm tất cả bi mất hết, bản thân còn bị vu oan, truy nã vì đại án giết hại người thân.
Lý Thư Bạch: Em trai Hoàng đế, trụ cột triều đình, với lá thăm 3 chữ côi – tàn – goá.
Vũ Tuyên. Thiếu niên mồ côi được cha Tử Hà nhận nuôi, thanh mai trúc mã, cuối cùng vì
tin Tử Hà độc chết cả nhà vì bị ép hôn, chính tay dâng bức thư buộc tội cô lên quan phủ.
thật sự thì cả bộ này để thuần tag ngôn tình thì cũng chẳng đúng mà để thuần tag trinh thám cũng sai sai. Có lẽ là mình đã đọc Liên Hoa Lâu trước nên đọc Trâm nó không có trinh thám đến mức mà mình kì vọng. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, Trâm khác (hơn) Liên Hoa Lâu 1 chữ Tình, thật sự khi đọc đến cuối của Trâm (4) – Chim Liền Cành, mình đã phải đọc lại Trâm – Nữ Hoạn Quan 1 lần nữa chỉ vì 1 chi tiết nhỏ, sau đó lại đọc lại cả bộ Trâm Trung Lục để ngẫm về chữ Tình.
“À thì ra Lý Thư Bạch đang ăn dấm chua.
à thì ra Lý Thư Bạch đã yêu Hoàng Tử Hà từ lúc ấy”
đọc đến cuối cùng khi Hoàng Tử Hà xưng Thiếp và gọi Lý Thư Bạch là Gia thì mình đã bất giác mỉm cười, (có thể gọi là) có sủng, (có thể gọi là) có ngược, nhưng may mắn là cuối cùng vẫn HE.
Tuy phần cuối có hơi đuối 1 tý nhưng chung quy tổng thể vẫn ok. Chấm điểm: 4.0/5

Tác giả: Châu Văn Văn – Giọng đọc: MC Mây

Nguồn : truyện hay 3 s channel

Source: Soi cầu 6666
Category: Hàng đẹp